Hút thai theo tuần theo tháng cần chú ý những điều gì

Hút thai là một trong những biện pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải tuổi thai nào, trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Vậy hút thai theo tuần, theo tháng cần chú ý những điều gì?. Chị em hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có kiến thức đầy đủ về phương pháp hút thai nhằm lựa chọn cho mình phương pháp phá thai phù hợp với tuổi thai khi buộc phải bỏ thai.

Phá thai là cách chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung có chủ định của người mang thai dưới sự dám sát, theo dõi thực hiện của bác sỹ chuyên khoa. Đây là việc làm không một chị em nữ giới nào mong muốn nhưng vì lỡ mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe không đảm bảo để mang thai, thai bị dị tật bẩm sinh, hay vì một lý do đặc biệt nào đó,… khiến chị em phải đi đến quyết định phá thai.

Có rất nhiều phương pháp phá thai được chị em áp dụng khi buộc phải bỏ thai, trong đó có 2 phương pháp được đánh giá cao về mức độ an toàn, tính hiệu quả và được áp dụng phổ biến hiện nay đó chính là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không.

Hút thai theo tuần theo tháng cần chú ý những điều gì 1

Hút thai theo tuần, theo tháng cần chú ý những điều gì?

Các bác sỹ sản phụ khoa cho biết:

Khi có chỉ định phá thai thì các bác sỹ sẽ căn cứ vào tuổi thai và tình trạng sức khỏe của người mang thai để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Do đó, căn cứ vào phương pháp phá thai được lựa chọn thì sẽ có những chú ý cụ thể cho chị em nữ giới khi được chỉ định.

Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa mà các bác sỹ sẽ sử dụng thuốc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung.

Hút thai theo tuần theo tháng cần chú ý những điều gì  2

Hút thai an toàn cần phải lựa chọn cơ sở đảm bảo

Vì là phương pháp phá thai ngoại khoa, nên chị em cũng cần lưu ý rằng:

– Trước khi thực hiện hút thai, chị em cần thăm khám sức khỏe tổng thể và siêu âm xác định chính xác tuổi thai.

– Phương pháp này chỉ được áp dụng cho trường hợp mang thai từ tuần thứ 4 đến hết 12 tuần (2-3 tháng), người mang thai không bị dị dạng đường sinh dục, không mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, các bệnh nội khoa cấp tính.

– Hút thai chỉ áp dụng cho trường hợp mang thai từ 4 đến hết 12 tuần. Do vậy, những trường hợp thai bé hơn hoặc lớn hơn cần phải có sự tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp từ bác sỹ chuyên khoa, để đảm bảo an toàn, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

– Không nên thực hiện tại các cơ sở y tế kém chất lượng, sẽ khiến chị em dễ gặp phải các tai biến như: viêm nhiễm, nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung,…. do tay nghề bác sỹ còn non kém và các dụng cụ y tế không được tiệt trùng.

– Sau khi thực hiện thủ thuật, chị em cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế từ 1-2 giờ để hồi sức và theo dõi tình trạng sức khỏe trước khi ra về. Sau khi về nhà, chị em cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sỹ, bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế đi lại và làm việc nặng, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày,….

– Không nên quan hệ ngay sau khi hút thai để tránh viêm nhiễm, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tử cung bị tổn thương, mang thai trở lại.

– Không sử dụng bia, rượu, thuốc lá, các loại đồ uống có cồn, các chất kích thích,…

– Tái khám sau 2 tuần theo lịch hẹn của bác sỹ để chắc chắn việc hút thai đã thành công và sức khỏe đã ổn định.

-….

Trên đây là những điều cần chú ý khi thực hiện hút thai theo tuần, theo tháng hi vọng sẽ giúp chị em có sự lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp khi buộc phải bỏ thai.

Nguồn: http://herbsnu.com/

Related Posts

About The Author

Add Comment