5 Lợi ích của nghệ thuật bóng đá đối với sức khỏe

Những ảnh hưởng sâu sắc của nghệ thuật bóng đá đối với tâm trí và cơ thể

Chúng ta thường tự hỏi những gì phục vụ mục đích nghệ thuật. Tại sao mọi người muốn chi tiêu số tiền khó kiếm được của họ tại một viện bảo tàng hoặc một mối quan tâm? Phải có một số lý do tại sao chúng tôi đã phát triển để đánh giá cao nghệ thuật. Nhiều nghiên cứu cho thấy chủ động sáng tạo có nhiều lợi ích về sức khoẻ và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người. Trên thực tế, bằng chứng cho thấy rằng các cộng đồng mạnh nhất là những người ủng hộ các nghệ sĩ địa phương của họ. Tham gia vào nghệ thuật, cho dù đó là nghệ thuật thị giác, âm nhạc, khiêu vũ, hoặc bất cứ điều gì khác, là điều cần thiết cho hạnh phúc của chúng tôi. Dưới đây là năm tác động tích cực của thể thao nghệ thuật đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta:

Kết quả hình ảnh cho Lợi ích của nghệ thuật đối với sức khỏe

1. Giảm căng thẳng

Mỗi ngày căng thẳng là bình thường, nhưng điều quan trọng là phải nghỉ ngơi và sau đó để ngăn ngừa một lịch trình bận rộn từ chuyển thành căng thẳng mãn tính có thể có một tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Một cách tuyệt vời để phá vỡ thói quen của bạn là kết hợp một số loại nghệ thuật vào ngày của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả một đoạn ngắn, mười phút nghỉ một lần một ngày có thể làm giảm mức căng thẳng tổng thể của bạn. Bị bắn phá liên tục với thông tin có thể mang về sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn. Thay vào đó, dành một vài phút để tạo ra một cái gì đó.

2. Cải thiện chức năng nhận thức / Ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s

Khoa học về trí tuệ đã được cải thiện theo cấp số nhân trong vài thập kỷ qua. Một phát hiện mới thú vị là khái niệm về sự co dãn thần kinh, khả năng của não để tái tạo chính nó và hình thành các kết nối neuron mới khi chúng ta hấp thụ thông tin mới. Một trong những cách tốt nhất để làm tăng chứng giãn nở thần kinh là suy nghĩ sáng tạo, và cách nào tốt hơn để thực hiện điều đó hơn là thực hành dụng cụ, vẽ một bức tranh hoặc học cách nhảy mới. Não thần kinh đã được chứng minh là chủ động phòng ngừa sự thoái hóa các tế bào não dẫn đến bệnh Alzheimer, chứng mất trí và các bệnh nhận thức khác. Cũng có thể là tư duy sáng tạo và liệu pháp nghệ thuật có thể đảo ngược các hành vi của PTSD và bệnh nhân lưỡng cực.

3. Tăng cường Tâm trạng

Tất cả chúng ta đều cảm thấy tự hào khi tạo ra cái gì đó của riêng chúng ta. Hành động tạo ra các ấn phẩm nghệ thuật tạo ra những chất cảm nhận tốt như dopamine và serotonin. Nhiều bệnh tâm thần liên quan đến một lượng bất thường của các hóa chất não thiết yếu, dẫn đến những điều như trầm cảm hoặc lo lắng. Liệu pháp nghệ thuật đã cho thấy những kết quả đáng chú ý trong việc cải thiện tâm trạng và hành vi. Ví dụ, nghiên cứu này cho thấy liệu pháp nghệ thuật có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng trầm cảm trong tù nhân so với các loại liệu pháp thông thường khác.

4. Phục hồi thể chất

Nhiều chuyên gia đang bắt đầu nhìn thấy những lợi ích của nghệ thuật trong lĩnh vực y tế. Trong khi trước đây, nghệ thuật được xem như một loại thuốc thay thế, bây giờ mọi người đang thực hiện những bằng chứng thực tế, khoa học đằng sau nó và tại sao nó hoạt động. Nhìn chung, khi nghệ thuật được thêm vào các chương trình phục hồi chức năng cho thương tích, nghiện và phục hồi cơ thể, các bác sĩ báo cáo giảm rất nhiều các triệu chứng bao gồm đau, lo lắng và khó chịu.

5. Tăng cường Điều trị Ung thư

Một nghiên cứu về liệu pháp nghệ thuật dựa vào chánh niệm đã làm giảm đáng kể những căng thẳng và dấu hiệu sống còn tốt hơn ở bệnh nhân ung thư. Các nghiên cứu khác cho thấy kết quả tương tự, giảm trầm cảm và mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa trị liệu. Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với những ảnh hưởng tàn phá của ung thư và những phương pháp chữa bệnh tê liệt được sử dụng để chống lại nó. Liệu pháp nghệ thuật, đặc biệt là trong các nhóm, có thể có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, và điều đó có thể tạo sự khác biệt lớn trong điều trị.
Nghệ thuật có tác động thực sự và có thể đo đếm được đến cuộc sống của người dân. Kết hợp nó vào điều trị và liệu pháp là một cách tuyệt vời để giảm triệu chứng và nhận được kết quả tích cực. Nó phá vỡ các thói quen hàng ngày của cuộc sống của chúng tôi và làm tăng hạnh phúc của chúng tôi trong khi giảm căng thẳng.

Related Posts

About The Author

Add Comment