Bóng đá – môn thể thao “lên xuống”

Như chúng ta đã biết, bóng đá là một môn thể thao vua đối với thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Cho đến nay, con người vẫn chưa lý giải được tại sao môn thể thao đặc biệt này lại được đông đảo người hâm mộ yêu thích đến vậy và nhiều cầu thủ mong ước được chạm đến sân bóng như vậy.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá

Đối với mỗi cầu thủ bóng đá, tình yêu bóng đá làm cho họ rèn luyện không ngừng nghỉ, nỗ lực không ngừng nghỉ để mang lại niềm tự hào, niềm vinh dự cho đất nước, cho tổ chức, cho quê hương mình. Họ có thể ao ước được đá cho đội tuyển câu lạc bộ nào đó, cho tỉnh nào đó, hoặc một giải đấu quốc tế nào đó….ví dụ như ngoại hạng anh chẳng hạn…nhưng cái họ cần là những lượt chơi và những bàn thắng đáng giá, làm hài lòng người hâm mộ.

Chúng ta đã thấy những giọt nước mắt của các cầu thủ bóng đá trên sân bóng, khi không thể ghi bàn và không thể đưa tổ chức của mình đi tiếp, không được đá tiếp, họ đã khóc quỵ trước sân. Đó là chưa kể, người hâm mộ đôi khi cũng rất phản bội, họ tâng bốc đội tuyển của mình lên khi họ thắng nhưng khi không may mắn thua thì người hâm mộ lại quay lưng lại lăng mạ và chửi bới các cầu thủ, đó mới là sự tổn thương tột độ nhất. Bởi lẽ, nếu như thua cuộc mà khán giả luôn bên cạnh động viên để các cầu thủ vượt qua khó khăn mất mát này thì họ vẫn có thể vững tin hơn để tiếp tục nỗ lực.

Một môn thể thao vua, một môn thể thao làm nền trảng và truyền cảm hứng cho hàng loạt các môn thể thao khác. Nói đúng hơn là trong một cuộc thi, dù cho các môn thể thao khác có dành được nhiều thắng lợi nhưng bóng đá thất bại thảm hại thì dường như không mấy ai vui vẻ được hơn. Mà buồn nhất là các cầu thủ, sau đó là người hâm mộ, nhà đầu tư… Thật không khó để bắt gặp tình cảnh người hâm mộ ném vỡ cả chiếc ti vi mới mua để xem bóng đá vì đội mình yêu thích thua cuộc.

Vậy làm thế nào để con người nhận thức đúng hơn về một cuộc chơi, bóng đá là giải trí, đã là cuộc thi thì khắc có  thắng thua. Cớ sao chúng ta lại làm cái bản chất của bóng đá sai lệch đi như thế?

http://tinbongda24.net/2017/10/11/kinh-nghiem-mua-do-so-sinh-cho-cac-be/

http://tinbongda24.net/2017/10/11/xac-dinh-vi-tri-the-thao-iphone-ke-ca-khi-het-pin/

Related Posts

About The Author

Add Comment