Khái niệm bóng đèn cao áp là gì?

Bóng đèn cao áp là gì?

Đối với các loại bóng đèn cao áp hiện nay được sử dụng nhiều cho việc chiếu sáng nhà xưởng, khu tập kết hàng… đặc trưng là các khu vực ngoài trời là chính với vùng chiếu sáng rộng và cần đến ánh sáng thật mạnh chứ không thể dùng chiếu sáng thông thường, vì vậy mà các loại bóng đèn thông thường không có tác dụng nhiều lắm cho việc chiếu sáng này.

Nói như vậy thì chắc bạn cũng đã hiểu bóng đèn cao áp là gì rồi chứ? Đó là những loại bóng đèn có ánh sáng mạnh với công suất lớn có thể chiếu sáng rộng ra các vùng cần chiếu sáng. Vì vậy mà nó phù hợp với các nơi chiếu sáng như vậy.

Các loại bóng đèn cao áp lắp đặt chiếu sáng đường phố

Các loại bóng đèn cao áp hiện nay

Khảo sát chung trên thị trường hiện nay thì các bạn có thể thấy được có 3 loại bóng đèn cao áp được sử dụng khá thông dụng tính riêng tại Việt Nam. Cụ thể là các loại bóng đèn cao áp thủy ngân, đèn cao áp Sodium và một loại bóng đèn cao áp Metal Halide. Để biết thêm nhiều thông tin về các loại bóng đèn này về chi tiết và đặc điểm, bạn có thể liên hệ NC Lighting để được tư vấn trực tiếp nhé.

>> Xem thêm: đèn sân vườn sản phẩm chuyên sử dụng cho trang trí sân vườn

Kiến thức chung về nguyên lý hoạt động của bóng đèn cao áp

Thương hiệu sản xuất 3 loại bóng đèn cao áp kể trên có tiếng và độ bền rất tốt là Phillips, Paragon… đều có những nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Cụ thể như sau:

  • Với bóng đèn thủy ngân phát sáng được là nhờ các ống thạch anh bên trong bóng có chứa loại khí trơ và chất thủy ngân. Hai chất khí này khi phản ứng với nhau đã tạo ra một loại hơi thủy ngân mà khi gặp được dòng điện thì sẽ phát sáng. Nhược điểm của loại bóng này là dòng điện vào phải có hiệu điện thế lớn để kích phản ứng của hai chất khí kia phản ứng để phát sáng.
  • Bóng đèn cao áp Sodium lại hoạt động phát sáng dựa trên phản ứng của hỗn hợp 3 muối: Natri, Thadium và Indium để tạo ra các dải sóng ánh sáng.
  • Cuối cùng là bóng đèn cao áp Metal Halide được sản xuất và cơ chế hoạt động gần tương tự với Sodium cũng tạo ra 3 dải sáng màu nhờ vào hỗn hợp muối của 3 chất trên.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà các bạn có thể tham khảo về 3 loại bóng đèn cao áp này. Tham khảo thêm cột đèn cao áp thì các bạn có thể vào đây để xem.

Đọc thêm;

Bóng đá – môn thể thao lên xuống 

Làm thế nào để đạt được hiệu suất cao trong thể thao

Related Posts

About The Author

Add Comment