Cách nấu gạo hầm rau và gạo hầm đậu hà lan

GẠO HẦM RAU

Nguyên liệu:

Gạo 400g

Cà chua 6 quả

Hành 4 củ

Đậu Hà lan tươi bóc đã nhặt 250g

Cà rốt 5-6 củ

Súp lơ nhỏ 1 cây

Đậu xanh tươi 250g

Ớt xanh nhỏ 8 quả

Vỏ quế 5 nhánh

Đinh hương 4 cây

Muối,bơ

Bạn nên xem: cách làm mứt gừng

Chế biến:

– Vo qua gạo và ngâm 20 phút. Trong thời gian này, rửa sạch rau, thái mỏng hành, tách súp lơ thành nhánh nhỏ, cà rốt thái khoanh, cà chua thái miếng và đậu Hà lan nhặt thành khúc dài l-2 cm. Cho tất cả rau đã được thái nhỏ vào 1 nửa lượng bơ. Để chờ.

– Cho phần bơ còn lại vào một chiếc nồi tương H đôi lớn để chứa hết gạo và rau, cho đinh hương, quế

sau đó đến ớt chẻ và rau vào. Để xào kỹ rồi cho gạo đã ráo nước vào, đảo nhiều lần, và khi chạm vào tờ giấy gạo nóng già thì đổ nước sôi vào sao cho nước ngập 5cm. Nêm muối, đậy vung và để đun lửa to sau đó giảm lửa khi bắt đầu sôi. Khi gạo đã chín được 3/4, cho rau đã rô ti vào. Chỉ đảo 1 lần khi trộn để các hạt không bị vỡ. Đậy vung và cho vào lò khoảng 30 phút.

Tương tự: Trong này: https://ameovat.com/cach-lam-mut-dua-non-ngon-don-gian-tai-nha là một cách làm mứt dừa non ngon đơn giản nhất. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết nhất.

GẠO HẦM ĐẬU HÀ LAN

Nguyên liệu:

Gạo hạt dài 400g

Đậu Hà lan đóng hộp 125g

Hành to 1 củ

Nho vàng khô 80g

Quả hồ đào xanh 1 nắm

Đậu khấu đen (hoặc 8 hạt nhỏ xanh) 2 hạt

Nghệ 1 thìa

Bột rau mùi 1 thìa

Bột ớt ½ thìa

Muối, bơ

GẠO HẦM ĐẬU HÀ LAN

GẠO HẦM ĐẬU HÀ LAN

Chế biến:

– Ngâm nho vào nước ấm cho nỗ.

– Vo qua gạo và để ngâm 20 phút trong nước lạnh. Để ráo nước.

– Đun chảy khoảng 15g bơ trong một chiếc nồi, cho hạt đậu khấu đã chẻ, ớt, nghệ và bột rau mùi vào. Đảo tối khi hỗn hợp vừa chuyển màu nâu thì cho gạo đã ráo nước, đảo đều để cho hạt gạo ngấm bơ và có màu vàng đẹp. Đổ vào lượng nước sôi bằng 2 lần gạo, nêm muối. Khi vừa sôi lại thì đậy vung và ninh nhỏ lửa khoảng 20 phút, cho đến khi nước được ngấm hết.

– Trong thời gian này, cho hành thái mỏng vào phi vói phần còn lại của bơ. Vớt hành ra khi hành vàng.

– Vài phút trước khi nấu xong, cho đậu Hà lan đã ráo nước, nho, hành và hồ đào xanh vào. Dùng thìa gỗ đảo 3-4 lần cho thật đêu nhưng phải chú ý không để cho hạt bị vỡ. Đậy vung và để thêm 1-2 phút trước khi ăn.

Với nguyên liệu khác:

Nếu bạn muôn kiêng bơ, bạn có thể cho ngay gạo đã ngâm và để ráo nước vào lượng nước sôi bằng hai lần gạo cùng với tất cả các gia vị. Mồ vung và ninh lửa thật nhỏ, tiếp đó làm như công thức trên.

Và chuyên mục tin tức trên kênh thông tin http://tinbongda24.net/ muốn chia sẻ thêm cho bạn đọc 1 cách làm mứt cà rốt nữa. Hãy cùng tìm hiểu trong bài sau thôi nhỉ?

Related Posts

About The Author

Add Comment