Các cầu thủ kiệt xuất của bóng đá nhân loại

Nổi bật trong nhiều cầu thủ tên tuổi phải kể đến các cầu thủ: Diego Maradona, Pele, Zinedine Zidane, Joham Cruyff, Lionel Messi.

Diego Maradona được mệnh  danh là cầu thủ của thế kỷ, là cầu thủ được đánh giá vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.  Maradona đạt nhiều thành tích lớn như giành được 5 bàn thắng tại FIFA World Cup, 1996, được chuyển nhượng với phí 5 triệu bảng Anh lần đầu, lần thứ 2 chuyển đến Napoli với phí là 6,9 triệu bảng Anh thời bấy giờ. Ông được hàng triệu người hâm mộ từ khắp thế giới.

Pele

Ông được IFHS chọn là Cầu thủ của thế kỷ, đồng thời được Olympic quốc tế phong là Vận động viên của thế kỹ. Tổng cộng 760 bàn thắng, 541 bàn thắng tại các giải vô địch quốc gia. Pele trở thành cầu thủ hàng đầu.

Đặc biệt ông còn được xem như anh hung của dân tốc Brazil vì cống hiến nhiều cho xã hội. Ông từng giành chiến tích khi đạt 1000 bàn thắng cho các trẻ em nghèo tại nước này.

Xinedine Xidane

Ông là đội trưởng của đội tuyển Pháp và được  tặng danh hiệu quả bóng vàng. Xidane tuwfngf được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do FIFA bầu, có 3 lần giành danh hiệu này.

Ấn tượng nhất là chiến thắng tại World Cup năm 1998, ông ghi 2 bàn thắng oanh liệt khiến Pháp thành vô địch Euro 2000 và là đội tuyển đầu tiên vô địch Worl Cup sau đội tuyển Tây Đức năm 1974.

Hơn thế nữa, tại giải đấu Worl Cup năm 2006, ông đã giành được giải Quả bóng vàng vì là cầu thủ xuất sắc nhất. Anh cũng là cầu thủ thứ từ trong Worl Cup khi ghi bàn trong cả 2 trận chung kết khách nhau của Worl Cup.

Johann Cruyff

Ông là cầu thủ người Hà Lan, có 3 lần đạt danh hiệu Quả bóng vàng Châu Âu. Sau đó, ông tiếp tục được chọn là cầu thủ Châu Âu xuất sắc của thế kỷ. Ông ghi tổng 33 bàn thắng. Có thể khẳng định rằng đội tuyển Hà Lan chưa bao giờ thất bại khi có Cruyff ghi bàn.

Messi

Messi đã giành được 3 lần danh hiệu quả bóng vàng Châu Âu, 1 lần danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu. Anh sở hữu kỹ năng đá bóng kỳ diệu không ai sánh bằng.

Không tự nhiên mà các cầu thủ được người hâm mộ bóng đá cũng như các tổ chức uy lực trong lĩnh vực bóng đá công nhận và bình chọn những danh hiệu  cao quý. Điều đó thể hiện sự công nhận về trình độ, kỹ năng đá bóng, xử lý tình huốn lên đến mức điệu luyện, thần kỳ của các cầu thủ. Họ thực sự xứng đáng là niềm tự hào của bóng đá nhân loại.

Xem thêm thông tin về cúp C1 tại tinbongda24.net

Related Posts

About The Author

Add Comment