Bánh canh Nam Phổ

Làng Nam Phổ nằm cách Huế chừng 7km, đây lầ làng quê nổi tiếng với món bánh canh được truyền lại từ lâu đời. Chỉ với 10k, bạn sẽ được thưởng thức món bánh canh màu trắng hồng, hơi sền sệt. Khi ăn, bạn nhớ ăn cùng với nước mắm cốt và chút ớt xanh nhé. Chắc chắn bạn sẽ phải ấn tượng mãi với hương vị hấp dẫn của món ăn này cho mà xem!

 

Cơm âm phủ

Món ăn độc đáo này từ cái tên đã khiến người ta muốn nếm thử rồi. Món này có nhiều nguyên liệu khác nhau và cũng có nhiều màu sắc khác nhau nữa. Món cơm âm phủ rất phổ biến ở xứ Huế đấy!

Chè hẻm

Có thể coi chè hẻm là một nét đặc biệt của xứ Huế, ai đến đây tham quan cũng hãy thử thưởng thức món chè ở mộ quán nằm sau trong hem nhé. Chè này có nhiều màu sắc và cũng có nhiều loại khác nhau, các bạn có teher thoải mái lựa chọn dựa theo sở thích của mình nhé!

Chè bột lọc heo quay

Là một món ăn đặc trưng của xứ Huế, chè bột lọc heo quay cũng được xếp vào là một món ăn lạ tai với khách du lịch. Thịt heo béo ngậy, giòn rụm được bọc bên ngoài vỏ bánh, ai ăn sẽ nhớ mãi hương vị của nó.

Nem lụi Huế

Món này được người ta đánh giá là mọt món ăn đặc sệt chất Huế. Các ăn của món này cũng thật cầu kỳ. Người ta dùng bánh đa nem để gói cấc nguyên liệu. Món này gồm có thịt viên nướng, rau, dứa, khế, chuối xanh thái mỏng, vả sống, ớt màu, giá,…. gói xong người ta dùng lá hành để buộc lại, sau đó chấm cùng với nước lèo. Nước lèo cũng được pha chế thật cầu kỳ Đó là có rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau như là bột đao, gan lợn, dầu ăn, tương mắm, đường, quế, hoa hổi trội, cốt dừa,…..

Các loại bánh Huế

Các loại bánh bán ở mọi ngõ ngách và các chợ lớn nhỏ ở Huế, đây là một kinh nghiệm du lịch lịch Huế khi thưởng thức bánh của các “bà”. Đây là những thứ bánh dân giã và trở thành bữa ăn phụ của người xứ Huế. Du khách hãy thử qua những loại bánh đậm vị Huế này nhé!

Suối Voi

Nằm ở km số 879 trên đường từ Đà Nẵng đến Huế, suối Voi thuộc Lộc Tiễn, Phú Lộc, Thừ Thiên Huế, đây là một con suối có tảng đá mang hình thù con voi, có rừng nguyên sinh dày thảm thực vật, có nhiều ngọn thác lớn

Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân nằm giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Đèo dài 20km, cắt ngang dãy núi Bạch Mã, cao 500m so với mực nước biển. Từ trên đèo có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát của thành phố Đà Nẵng.

 

Xem thêm:

Hàng Trung Quốc, Sim đẹp

Tham quan chùa Ngọc Hoàng – Bí ấn không phải ai cũng biết

Top 10 địa điểm ăn uống ở Sài Gòn luôn thu hút khách du lịch

Lạc vào xứ sở tuyết trắng giữa mùa hè oi nóng tại quận 2 Sài Gòn

Related Posts

About The Author

Add Comment