Địa điểm tham quan ở Huế

Biển Lăng Cô

Bãi biển này nằm ở cách Huế chừng 70km, đây là bãi biển tuyệt đẹp với nước trong xanh, và quanh đây cũng có nhiều khu du lịch nổi tiếng. Với nước biển trong xanh bao là, bờ cát trắng dài hơn 10km cùng hệ thống rừng nhiệt đới đa dạng sinh thái, những dãy núi nhấp nhô, đầm Lập An rộng lớn,…. đây là địa điểm yêu thích của nhiều du khách và cả người dân ở Huế.

Biển Thuận An

Bãi biển này năm ngay ở cạnh cửa biển Thuận An nổi tiếng. Nơi đa chính là nơi con sông HƯơng đổ ra phá Tam Giang rồi chảy ra biển. bãi biển này nằm cách trung tâm thành phố Huế chừng 15km và từ lâu đã là điểm đến du lịch nổi tiếng, nơi nghỉ  mát lý tưởng. Nơi đây mang trong mình nét đẹp bí ẩn như chính tính cách của người dân Huế vậy. Đặc biệt là biển Thuận An còn rất hoang sơ và chưa bị công nghiệp hóa nhiều bởi du lịch.

Đầm Lập An

Nằm cách thành phố Huế chừng 70km về hướng Nam, đây là khu đầm nằm ở ngay chân của đèo Hải vân nổi tiếng. Xung quanh đầm Lập An là những con đường mềm mại uốn lượn làm cho khung cảnh càng thêm hoang sơ mê mẩm. Nơi đây còn có một loại hải sản được mệnh danh là đặc sản, là ngọc của trời đó chính là hàu. Hàu ở đây sinh sôi rất phát triển đấy!

Hồ Truồi

Nằm cách Huế chừng 30km về phía nam, dọc trên quốc lộ 1A, bạn chỉ cần đi tầm 10km là đến hồ Truồi. Việc đi đến hồ Truồi cũng là một trải nghiệm thú vị mà du khách rất yêu thích. Đến đây, bạn có thể ngắm nhìn cảnh sông núi nên thơ và mang nét đẹp rất bình yên. Giữa bộn bề cuộc sống, nơi đây tựa như một thiên đường bình yên vậy. Nước hồ ở đây xanh đến lạ, thêm vào đó là bao quanh toàn núi non trùng điệp. Phía xa xa còn có dãy núi Bạch Mã nổi tiếng ôm trộn cả lòng hồ.

Chùa Huyền Không

Huế là nơi có nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và rất được du khách yêu thích.  Ngôi chùa này nằm ở thôn Chầm, thuộc xa Hương Trà, đây cũng là thắng cảnh nổi tiếng của Huế. Chùa Huyền Không nằm ở ngay lưng chừng núi. Tuwf cổng chùa nhìn vào cảm giác nó chỉ như một nhà sân vườn quen thuộc ở Huế thôi vậy.

Chùa Tử Đàm

Nằm ở số 1 đường Sư Liễu Quan, đây là một ngôi chùa nổi tiếng với du khách xa gần. Ngôi chùa này đã qua nhiều lần trùng tu và này có diện mạo hoàn toàn khác so với trước. Tuy nhiên, nhờ vào sự linh thiêng và khung cảnh rất đẹp mà đây vẫn là địa điểm được nhiều người yêu thích khi đến Huế.

Xem thêm:

Hàng Trung Quốc, Sim đẹp

Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn nên đi đâu ?

Khám phá đường sách Nguyễn Văn Bình – Tụ điểm cuối tuần của giới trẻ Sài thành

Du lịch Sài Gòn: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Related Posts

About The Author

Add Comment