Trình tự lập Gold Tower 275 Nguyễn Trãi

Gold Tower 275 Nguyễn Trãi nên học Luật xây dựng thật rõ, học các văn bản dưới (hướng dẫn) luật, chẳng hạn Nghị định 16, NĐ 112, Nghị định 99, các thông tư,…
Để biết về lựa chọn nhà thầu thì Gold Tower 275 Nguyễn Trãi học thêm luật đấu thầu, nghị định 111,…
Sau đó Gold Tower 275 Nguyễn Trãi nên tham dự một khóa đào tạo ngắn về QLDA, đấu thầu,…
Và cuối cùng là học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp, bạn bè, …
Nhưng điều quan trọng nữa đó là kinh nghiệm thực tế.
Nếu cần, để lại email mình có thể gửi cho bạn một số tài liệu về bài giảng Luật XD, QLDA, quản lý chi phí,… Lúc mình mới về làm ở BQL mình cũng bỡ ngỡ ko kém bạn, nhiều khi nản muốn bỏ đi thi công như mấy thắng bạn ĐH. Nhưng bây giờ mọi việc đã chuyển hướng, công việc quản lý dự án có nhiều điều thú vị hơn so với suy nghĩ ban đầu.
Mình cũng như Gold Tower 275 Nguyễn Trãi luôn khuyên bạn hãy đọc thật kỹ những văn bãn pháp luật quy định, hướg dẫn hoạt động xây dựng, có đọc kỹ, nhuần nhuyễn thì khi áp dụng vào mới xử lý tình huống được trôi chảy và thuận tiện. Tiếp đến, với DA bạn quản lý bạn nên lập 1 biểu tiến độ cho DA của mình, một thời khóa biểu cho các công việc và quy định thời gian sẽ giúp bạn luôn có 1 sự gắn bó mật thiết với DA của mình, nó giống như là bản thân bạn vậy. KHi xây dựng được 1 biểu các công việc bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi xử lý công việc. Các bạn khác khuyên bạn về việc tìm hiểu Luật. Nhưng theo kinh nghiệm bản thân tôi khuyên bạn 1 cách thực tế hơn về mấy vấn đề chính bao trùm lên tất cả: Việc tìm hiểu luật để làm là đương nhiên đối với mọi ngành nghề, không riêng gì làm QLDA XD. Nhưng muốn tìm hiểu tốt: BẠN CẦN CÓ CÁI ĐẦU TỔNG HỢP. Nếu không biết tổng hợp logic (cái này thì trời phú) thì đừng nên theo nghề QLDA vì sẽ không phát triển đi lên chân chính bằng nghề này.
Lý do: có 1 sự việc nhưng cần phải tham chiếu rất nhiều quy định, rất nhiều luật khác nhau (kể cả những Luật k liên quan gì đến XD) thì mới có thể giải quyết thấu đáo và không phiến diện. Nếu k có cái đầu tổng hợp logic thì chỉ mãi mãi làm theo chỉ bảo của người khác, hoặc làm như kiểu “thầy bói mù sờ voi”.

Related Posts

About The Author

Add Comment